Nhân vật

Tháng Tám 26, 2009 at 9:13 sáng 51 bình luận

Ngày nhỏ đọc Nam Cao, nhân vật Chí Phèo gieo vào tôi những ấn tượng mạnh khủng khiếp. Có lẽ đây là nhân vật duy nhất trong lịch sử văn học nước nhà sừng sững tồn tại trong cuộc đời như một tượng đài bất chấp thời gian. Khi Chí Phèo từ trang sách nhảy lên màn ảnh thì cái ấn tượng kia kỳ lạ vẫn không hề vơi giảm. Ai đã đọc Nam Cao, mê thích hoặc sợ hãi Chí Phèo đều khó cưỡng lại sự chấp nhận đến mặc nhiên hình hài diễn viên Bùi Cường thủ vai nhân vật này.

chipheo

Thị Nở (Đức Lưu) và Chí Phèo (Bùi Cường)

Bùi Cường là một diễn viên, đạo diễn có tài nhưng kể từ khi anh đóng vai Chí Phèo thì mọi sự anh làm, dù tài đến mấy cũng bị cái gã “du thủ du thực” kia che khuất lu mờ hết. Thậm chí, ở ngoài đời, Bùi Cường là người hiền lành nhưng cái bóng của Chí phèo lớn đến mức khi tiếp xúc với anh bây giờ, tôi vẫn ngần ngại e sợ. Nói dại, lão mà nổi máu “Chí” lên bổ cho cái vỏ chai vào đầu thì có mà toi là cái chắc.  Phải công nhận Bùi Cường diễn Chí Phèo tài, từ cái nhướng mày, cái nhếch mép  nhất là cái sự di chuyển của anh “Chí” say, chao ôi sao mà đạt, mà giống. Cái sự giống này cũng thần tình rặt từ hình dung của mọi người nghĩ về anh “Chí” mà ra. Khiếp thế!

Lớn lên, theo đuổi nghề văn, cố gắng học hỏi làm mới, trường phái cách tân này nọ đến đâu thì bao giờ trước trang giấy tôi vẫn cứ lẩm nhẩm tâm niệm như một thằng ngộ cái câu đã trở thành thần chú: “nhân vật, nhân vật…”. Khi học đòi chúng bạn chuyển sang viết kịch bản thì cái “nhân vật” này không chỉ còn là bức thiết, là ám ảnh mà thực sự là một yêu cầu bắt buộc, thậm chí là quyết định sự thành bại của tác phẩm. Vẫn biết tài thấp, xí xớn múa may chứ không thể theo được tiền bối để tạo dựng ra được những nhân vật để đời nhưng chí ít cũng phải cố gắng để nhân vật của mình người phải giống người chứ đừng giống ngợm hoặc nửa người, nửa ngợm. Khe…khe…

Quenh

Quềnh (Hán Văn Tình) trong “Đất và người”

Cái nghề làm phim trên giấy, ấy là nói công việc của biên kịch khi dựng câu chuyện lên thì quan trọng bậc nhất ấy là cái anh “nhân vật”. Khổ nỗi cái sự “dựng” này trong hình dung của mình, xây đắp của mình nhưng khi thực hiện nghĩa là mang đi quay thành phim thì công việc lại là của đạo diễn. Thành thử nhiều khi hình dong vóc dáng mình “sinh” một nẻo thì đạo diễn lại “dưỡng” một đằng, lắm khi tréo ngoe đến phát khóc. Thế nên khi đã có chút ít kinh nghiệm bao giờ cái thằng tôi cũng phải chọn đạo diễn “hâu hẩu” với mình để tránh cái chuyện cười ra nước mắt kia. Có được đạo diễn hẩu nghĩa là mình có sự đồng thuận vậy thì tốt nhất là chọn trước diễn viên cho cái nhân vật mình sắp viết cho chắc cú. Bởi sau mọi sự thì thành bại đều nằm ở khâu diễn viên này cả. Đấy, cái sự làm phim nó lằng nhằng thế đấy.

Việc chọn trước diễn viên cho nhân vật bây giờ đã trở nên phổ biến. Phải công nhận việc làm này đắc lợi mọi bề. Khi bắt tay làm “Ma Làng” đạo diễn Nguyễn Hữu Phần mặc định luôn một loạt nhân vật. Vai Tòng chắc chắn phải là Bùi Bài Bình rồi. Mặt Bùi Bài Bình hiền, lại đã đóng đinh ở vai chính diện liệu có hợp với vai diễn ác độc nham nhở kia không? Rồi cũng tìm ra lời giải, cái đểu đâu cứ phải hiện ra ở mặt, “trông mặt bắt hình dong” không phải lúc nào cũng đúng, người đểu, người ác nằm ở trong tâm không hiện ra mặt mới là cái đểu, cái ác đáng sợ. Quả nhiên Nguyễn Hữu Phần đúng. Bùi Bài Bình bằng tài năng, tâm huyết đã thể hiện quá xuất sắc nhân vật Tòng. Thừa thắng, đến “Gió làng Kình” Bùi Bài Bình lại được giao vai nhân vật trưởng thôn Khuếnh. Không còn gì phải bàn thêm, người khó tính nhất cũng không thể chê diễn xuất của anh. Tôi ngờ rằng tài đến mấy thì Bùi Bài Bình cũng khó có thể quay về những vai chính diện cũ được nữa. Mà không chỉ Bùi Bài Bình, diễn viên Hồng Sơn, tài năng thì đương nhiên rồi nhưng anh này cũng nổi tiếng ở những vai nghiêm chỉnh, chính diện, đánh đùng một cái vào vai anh nông dân Dỏ trong “Ma làng” say bí tỉ suốt ngày, cũng một dạng “Chí” bô nhếch. Bản thân diễn viên cũng thấy ngại vậy mà kết quả quá sự mong đợi.

Hongson

Dỏ (Hồng Sơn ngồi xe lăn trong đám cưới con gái)

Trong “Gió làng Kình” diễn viên Công Lý vào vai Khoái một kẻ lưu manh, một thứ mõ làng có chút ngu ngơ. Anh này có câu chửi cửa miệng “Thánh họ” là loại vai hài hài, nhộn nhộn cần thiết để giãn mạch truyện, giảm thiểu sự căng thẳng trong phim.

congly

Khoái (Công Lý- trái) trong “Gió làng Kình”

Khi kịch bản chưa được chữ nào tôi đã nhắm đến Công Lý. Có điều tay này bấy giờ giở chứng rất ngại đóng phim chỉ thích lái xe rong chơi uống ruợu. Nghĩ đi nghĩ lại mãi chỉ có Công Lý mới phù hợp, tôi bèn nghiến răng bày một tiệc rượu mời Lý. Rồi chuốc, ly cụng chan chát, véo von hót ca chích chòe kích động, ruợu tầm tầm Công Lý vỗ đánh bốp vào tay tôi đầy hào sảng: “Xong!”. Tôi biết tỏng là rượu nói nhưng có nhân chứng là mấy diễn viên bạn, vật chứng là cả đống xương con ba ba hai cân chín, cộng với mấy vỏ chai rỗng có mà chối. Quả nhiên, hôm sau tỉnh ruợu, Công Lý gãi gãi cái đầu trụi tóc nom như con dúi già rụng lông tính lật kèo bằng võ bài bây nước đôi: “Nhưng em phải thích kịch bản mới đóng đấy. Để em đọc xong mới quyết định.”. Nhất trí, có mà chạy đằng trời. Công Lý vào vai cứ ngọt như không, tôi toan tính đợi xong xuôi “Gió làng Kình” mới tính sổ lại cái vụ “đầu tư” tốn kém kia.

Có không ít nhân vật đã được tạo ra từ những toan tính kiểu này. Diễn viên Hán Văn Tình có cái đầu rất lạ, trọc nhẵn thín một vệt từ trán đến đỉnh đầu và một khuôn mặt rất láu, tôi xem anh này đóng một vài vai ngăn ngắn trên truyền hình thấy thích, thấy thú vẫn bụng bảo dạ thể nào có dịp cũng tương anh ta vào phim. Đến khi cùng nhà văn Khuất Quang Thụy viết kịch bản “Đất và người” chuyển thể từ tiểu thuyết “Mảnh đất lắm người nhiều ma” của nhà văn Nguyễn Khắc Trường thì khuôn mặt Hán Văn Tình hiện lên rành rẽ và đầy thúc ép. Tôi quyết định xây dựng nhân vật Chu Văn Quềnh cho Hán Văn Tình đóng. Nói xây dựng vì trong tiểu thuyết nhân vật Quềnh chỉ xuất hiện rất ít nên buộc phải tạo ra một Quyềnh khác, dày dặn hơn, khác cả về số phận lẫn tính cách. Tôi bèn gặp Hán Văn Tình mời. Anh này xưa nay chưa bao giờ gặp tôi nên có bất ngờ vì lời mời, dè dặt hỏi lại vai thế nào. Lúc đó dù Tình là người lạ tôi vẫn nói chắc như đinh đóng cột, đại loại vai hay dở thế nào tôi chưa biết nhưng chắc chắn anh sẽ mất tên. Sau này Hán văn Tình đã là Quềnh rồi mới tâm sự: “Lúc bác nói, em nghĩ thằng cha này bốc phét chắc là một dạng thần kinh, làm đếch gì có cái vai ấy. Không ngờ…”. Hán Văn Tình sau khi “Đất và người” chiếu đi đâu cũng bị thiên hạ gọi là thằng Quềnh. Mức độ mến mộ đến người trong cuộc cũng không ngờ. Dạo tôi sửa nhà, đám thợ nhất quyết đòi bằng được phải dẫn Quềnh về nhà. Rồi liên hoan, việc này việc nọ đến khổ cái thằng tôi lại phải nhờ vả Quềnh đến cho thông việc. Được cái Hán Văn Tình không như một vài diễn viên ngạo mạn khác khi thành công hay có tật chê bai từ kịch bản đến đạo diễn nhằm đề cao mình, anh luôn nhũn nhặn khiêm tốn. Nhưng nói gì thì nói những nhân vật kiểu như Chu Văn Quềnh này cũng vẫn chưa phải là nhân vật có sức sống lâu bền vẫn chỉ là hiện tượng nhất thời.

Lan man chuyện diễn viên để thấy diễn viên xứ ta không thiếu người tài. Cái thiếu chính là “nhân vật”. Vâng, đúng thế, nhân vật! Liệu bao giờ thì gã Chí Phèo của Nam Cao mất vị thế độc tôn? Lúc đó mới là lúc văn học, điện ảnh xứ ta được mùa. Bao giờ?

PNT

Entry filed under: Tản văn.

Gió làng Kình- 2 Gió làng Kình-3

51 bình luận Add your own

 • 1. xuanhoa30869  |  Tháng Tám 29, 2009 lúc 8:11 sáng

  Bác đừng bi quan thế ạ.Có thể chí phèo nổi vì chí phèo ra đời ở thời điểm ấy(tác phẩm văn học ít-nhà văn ít)-và chí phèo nổi nhiều -khi…chí phèo đãchết,người làm nên chí phèo cung đã…chết!
  tại sao ko hi vọng một nhân vật nào đó của anh PNT sẽ làm mất vị trí độc tôn ấy sau..n…năm nữa?
  em thấy nhân vật chu văn quyềnh trên kịch bản cũng quá nổi-sài gòn,đi đâu cũng thấy câu:”ko thể hoãn cái sự sung sướng này lại được!!!”hehehe

  Trả lời
 • 2. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tám 29, 2009 lúc 9:08 sáng

  Cái sự bi quan này là sự thật và lành mạnh. PNT chỉ là một nhà văn bình thường lẫn vào đám đông. Nếu có hy vọng là hy vọng ở những nhà văn có dấu ấn đặc biệt làm nên diện mạo mới cho văn học và điện ảnh. Thì cứ hy vọng…Khe…khe…

  Trả lời
 • 3. Small  |  Tháng Tám 29, 2009 lúc 4:30 chiều

  Thời nào cũng có những “nhân vật” nổi trội, phản ánh được thực trạng XH thời ấy mà. Nhân vật “Chí phèo” của Nam Cao ở thời kỳ của Nam Cao, còn thời nay “nhân vật” nào đó sẽ xuất hiện thôi. Hy vọng “nhân vật” đó được xuất hiện bởi tài cầm bút với tư duy và sự hiểu biết của chú :). Ko thể so sánh “nhân vật” ở thời này với thời khác được, XH thay đổi, hoàn cảnh thay đổi thì “nhân vật” cũng thay đổi.

  Trả lời
 • 4. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tám 29, 2009 lúc 5:23 chiều

  Chí Phèo đã đi vào đời sống ngày hôm nay bất chấp mọi biến cố và đó là nhân vật của mọi thời. Thành công của Nam Cao ở chính chỗ đó. Cũng như Lỗ Tấn có AQ. Nguyễn Du có Kiều…Không thể có nhiều những nhân vật kiểu này.

  Trả lời
  • 5. Small  |  Tháng Tám 30, 2009 lúc 9:57 sáng

   Chú ơi! ‘nhân vật của mọi thời” như Chí Phèo, Kiều…? cháu ko rõ điều này lắm, ví dụ: nàng Kiều thì chỉ phù hợp với thời phong kiến, chứ bây giờ nàng Kiều làm sao hợp được nữa ạ! ví dụ, nói về vẻ đẹp thì vẻ đẹp nàng kiều bữa nay đâu có giống với các hoa hậu, nguời mẫu đâu. Mà giới thanh niên cũng ko còn thích vẻ đẹp múp máp, đầy đặn, hông to háng rộng như thời xưa nữa rồi 🙂

   Trả lời
 • 6. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tám 30, 2009 lúc 7:55 chiều

  Tức là nói nhân vật sống lâu bền. Hàng bao nhiêu năm qua nhiều thời những nhân vật đó vẫn sống. Đó là cái tài của tác giả.

  Trả lời
 • 7. meogia  |  Tháng Chín 2, 2009 lúc 12:42 chiều

  Wow, bác Tiến kià, trong ảnh bác đang liếc ngang liếc dọc đó!

  Trả lời
 • 8. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 12:51 sáng

  Liếc xệch cả mắt. Nom cái bản mặt của tui đến bản thân cũng ko ưa được. Chán ốm.

  Trả lời
 • 9. Small  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 9:07 sáng

  Phải công nhận rằng chú Tiến có phong cách thật trẻ trung, nhìn ảnh là biết ngay :).

  Trả lời
 • 11. van  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 11:55 sáng

  Đẹp giai lồng lộng. Nhìn có vẻ thông minh (vì bắt đầu hói)

  Trả lời
 • 13. xuanhoa30869  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 1:37 chiều

  van à,nhìn anh tiến quá đã đẹp “CHAI”
  mai mốt anh vô sg,để tớ bá cổ-van và MTHN xách nách hai bên làm kiểu ảnh cho nó…nổi van ha!

  Trả lời
  • 14. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 3:03 chiều

   Dọa dẫm thế này ai mà dám vô miền đất “dữ” đó nữa.

   Trả lời
 • 15. BB  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 1:40 chiều

  Dịu dàng quá, dịu dàng không chịu nổi, cực hợp với bà các cô!

  Trả lời
 • 17. BB  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 1:52 chiều

  sorry: các bà các cô!

  Trả lời
 • 18. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 3:06 chiều

  Các bà các cô thì còn đường được. Tui dính hạn gì ko biết mà dạo này toàn bị soi thứ ko có là nhan sắc. Khe…khe….

  Trả lời
 • 19. van  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 3:23 chiều

  Xuanhoa:….mai mốt anh vô sg,để tớ bá cổ-van và MTHN xách nách hai bên làm kiểu ảnh cho nó…nổi van ha!
  ———-
  @xuanhoa: khekhekhe, dám không đó? Kinh nghiệm thương đau của tớ là những tên nào nói mạnh như XH là không có gan làm thật đâu. Tớ cũng… không dám! PNT là VIP mà!

  @PNT: Nhan sắc không cần đâu anh Tiến ơi! Anh cứ vài ngày cho ra một entry là được rùi!

  Trả lời
 • 20. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 4:26 chiều

  Khốn khổ cái thân tui quá.

  Trả lời
 • 21. van  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 7:11 chiều

  Anh PNT ơi, chuẩn bị khao PWs đạt 10k nhé , tăng chóng mặt! Công lớn là của tụi em, ngày ngày vào blog để chiêm ngưỡng anh giai. Chiêm ngưỡng xong thì lục lọi xem có gì đọc, hihihi!

  Trả lời
 • 22. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 3, 2009 lúc 10:16 chiều

  cái vụ kể công này biết khao cái gì nhỉ?

  Trả lời
 • 23. van  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 7:50 sáng

  “huân chương không lấy đâu, các cụ già đòi lấy chân trâu dễ chia..”, anh chắc biết bài hát xuyên tạc này. Nói một cách khác là muốn cái gì thiết thực, thứ Bảy này đi nhậu chẳng hạn… khekhe

  Trả lời
 • 24. BB  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 8:58 sáng

  Bác không có ý kiến về cái vụ đi nhậu này ạ?

  Trả lời
 • 25. van  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 9:01 sáng

  Khekhe, chắc hồi này PNT thấy bạn nhậu rủ là sợ phát khiếp, phải không?

  Trả lời
  • 26. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 9:18 sáng

   Quá nhỏ bé so với chí khí và quyết tâm tái nghiện của PNT. Ai muốn nhậu đăng ký khẩn trương. Khi đi nhớ để đồ đạc ở nhà kiểu như phụ nữ đi khám phụ khoa nhớ mang theo y bạ và cất phụ khoa ở nhà. Khe…khe….

   Trả lời
 • 27. van  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 9:43 sáng

  Hê hê hê, làm khó nhau wá! Lúc nãy Gió làng Kình 6 , đến chỗ thanh niên ăn trộm trâu lại nói là vợ bị mổ…, đã ngồi cười một mình như bị tâm thần. Đến cái re còm của bác thì buồn cười quá!

  Trả lời
 • 28. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 12:40 chiều

  Tui cẩn thận dặn dò tốt bụng đến thế còn gì. Buồn cười không sao nhưng vẫn phải nhớ không mang phụ khoa đến chỗ nhậu, nghe rõ chưa!

  Trả lời
 • 29. xuanhoa30869  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 3:48 chiều

  rồi,em biết vì sao bác dặn chị em đi nhậu ko mang theo cái đó rồi-qua nhà em gấp,có cây thuốc em trồng phù hợp cho bác!em vừa đăng rao bán cây này trên log xong,bác qua mở hàng.

  Trả lời
 • 30. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 4:03 chiều

  Lại còn thế nữa. Khỉ thật.

  Trả lời
 • 31. van  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 4:45 chiều

  Hay, hay quá Xuanhoa ơi! Thế mà tớ không nghĩ ra! Hóa ra PNT lo lắng là có lý do.

  Hêhê, bây giờ có thuốc của xuanhoa rồi, PNT cũng chẳng việc gì phải lo lắng đến mức đó đâu!

  Trả lời
 • 33. van  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 5:37 chiều

  Người ta nói “có bệnh thì vái tứ phương”, sao PNT lại chê thuốc vậy? Tóm lại là chốt danh sách đi nhậu nhé, chỉ mang y bạ thôi phải không PNT?

  Trả lời
 • 34. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 10:30 chiều

  Nhất trí!

  Trả lời
 • 35. van  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 10:39 chiều

  tưởng gì, nhất trí là cái chắc rồi PNT ạ!

  Trả lời
 • 36. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 10:47 chiều

  Lại nhất trí.

  Trả lời
 • 37. van  |  Tháng Chín 4, 2009 lúc 10:49 chiều

  Bên XH họ nhắn PNT đó!

  Trả lời
 • 38. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 5, 2009 lúc 4:34 chiều

  Tui thấy gì đâu.

  Trả lời
 • 39. van  |  Tháng Chín 5, 2009 lúc 5:08 chiều

  Co ma! A em co cau hoi cho Xuanhoa ma XH chiu, anh tra loi di, phan thuong la hu ruou trai nhau.

  Trả lời
  • 40. xuanhoa30869  |  Tháng Chín 5, 2009 lúc 5:14 chiều

   trời!ảnh mua cả cây trái nhàu mang về hà nội ngay đêm qua rồi van ơi!

   Trả lời
  • 41. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 5, 2009 lúc 9:32 chiều

   Trả lời về cát đằng bên xuanhoa rồi đấy. Lấy phần thưởng tặng cho ai tùy thích nhé. Tui nỏ cần.

   Trả lời
 • 42. MuaThuHaNoi  |  Tháng Chín 6, 2009 lúc 6:16 chiều

  Mấy hôm nay thấy cứ bị máy mắt hóa ra có người nhắc bên nhà bác T. Bác T mới nghe vào SG là có 2 người xách 2 bên nách, 1 người thì vít cổ… mà đã không dám vào SG rồi. Bác sợ gì, bác cứ vào SG đi cho “chúng nó” biết tay… để xem ai xách ai ?

  Trả lời
 • 43. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 6, 2009 lúc 8:31 chiều

  Tui chào thua luôn. Khe…khe…

  Trả lời
 • 44. meogia  |  Tháng Chín 6, 2009 lúc 9:37 chiều

  A, MTHN đã về! Phen này thì PNT chỉ có cách “nhất trí, nhất trí” thôi!

  Trả lời
 • 46. MuaThuHaNoi  |  Tháng Chín 7, 2009 lúc 6:05 chiều

  “Khi học đòi chúng bạn chuyển sang viết kịch bản thì cái “nhân vật” này không chỉ còn là bức thiết, là ám ảnh mà thực sự là một yêu cầu bắt buộc, thậm chí là quyết định sự thành bại của tác phẩm”. Cái í này của bác “độc” thật đấy (vì nó cũng giống í em… hi hi).

  Có những bộ phim sau khi xem xong mà người ta chỉ nhớ tên nhân vật, không nhớ tên phim. Em nghĩ đó chính là tài diễn xuất của diễn viên. Có những nhà văn trăn trở với cái “nhân vật” như bác thì em tin là điện ảnh Việt Nam sẽ lại có tiếp những nhân vật điển hình tiếp theo Chí Phèo…

  Khi xem phim “gió làng Kình” ban đầu em tưởng trưởng thông Khuyếnh là nhân vật chính diện chứ (vì do Bùi Bài Bình đóng mà). Về sau thì mới biết là nhân vật phản diện. Diễn xuất của anh Bình thật có “thần”, từ ánh mắt, cái phẩy tay, được đeo thêm cặp kính trắng và nhất là … quả tóc rẽ ngôi thì khỏi chê…

  Hình đám cưới con gái Hồng Sơn, bác là người đứng bên phải phải không? Vậy mà em đinh ninh “oh, hóa ra ông Quềnh cũng đi dự đám cưới”.

  Trả lời
  • 47. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 7, 2009 lúc 9:33 chiều

   Hóa ra cùng họ nhà “độc” cả. Thực thì cả văn học lẫn điện ảnh truyền hình giải quyết được khâu nhân vật có nghĩa là đã thành công một nửa. Dưng mà tui tài thì thấp, đức lại lùn nên cũng chả dám múa may gì với anh ‘nhân vật’ này cả. Trông là trông vào các bậc tài cao đức trọng cơ.
   Diễn viên Bùi Bài Bình thì khỏi chê rồi. Tui trong cuộc còn mê. Đám cưới con gái Hồng Sơn tui đứng ngoài rìa, kế đó là nhà văn Thùy Linh, nhà văn Nguyễn Như Phong và gia đình Hồng Sơn (vợ cũ và con gái). Tui hôm đó tóc đã dài đấy. Bình thường ngắn củn, Quềnh phải gọi bằng anh. Khe…khe…

   Trả lời
   • 48. xuanhoa30869  |  Tháng Chín 8, 2009 lúc 9:24 sáng

    Có MTHN cục diện thay đổi hẳn!
    tôi qua đây còm cứ vác theo cái mặt mình ngại quá,ly ơi-meogia,MTHN ơi có cách nào làm biến mặt tôi đi,chỉ tôi với!
    ko qua thì nhớ văn bác tiến quá

    Trả lời
 • 49. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 8, 2009 lúc 11:59 sáng

  Có cái mặt thế mà cất đi là ích kỷ đấy. Khe…khe…

  Trả lời
 • 50. MuaThuHaNoi  |  Tháng Chín 8, 2009 lúc 9:58 chiều

  Em hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bác Tiến. Chính vì thế mà tụi em đã phân cho bạn xuanhoa “phụ trách” cổ bác Tiến (“mai mốt anh vô sg,để tớ bá cổ”). Còn em và một người nữa (phải tổ chức bốc thăm cho nó công bằng bác ạ), “phụ trách” 2 bên nách bác.
  Tụi em THỀ là chỉ hoàn thành đúng công việc được giao chứ ko hoàn thành vượt mức, xin THỀ!!!
  Nếu có gì thay đổi khác hơn thì sẽ xin phép bác trước….
  Như thế là bác yên tâm về chuyến đi SG rồi nhé. Kẻo rồi nhìn người khác lại chắt lưỡi “biết thế này thì…”

  Trả lời
 • 51. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Chín 8, 2009 lúc 11:58 chiều

  Tui đi Sè goòng thì hoàn toàn yên tâm về mình. Nhưng tui biết có khối người không thể yên tâm về tui. Khó đi miền đất ấy rồi đây.

  Trả lời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Các bài viết nổi bật

Tháng Tám 2009
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

CHÀO KHÁCH

free counters

%d người thích bài này: