Tản mạn cơm thịt đầu năm

Tháng Một 6, 2012 at 11:19 chiều 51 comments

(Sẽ tiếp tục trở lại vệt Chích chòe Háo danh và truyện ngắn. Đón đọc: Chích chòe 4: Tự do của mèo. Đang đợi minh họa.)

Đầu năm nhưng mắc mấy món nợ viết lách chẳng có thời gian thảnh thơi nên cứ phải tắt máy điện thoại để tập trung cho công việc. Nhưng mà nhớ. Từ lâu cái máy kè kè bên mình như một người bạn không thể thiếu giờ triệt nó đi cứ trống trống vắng vắng thế nào ấy. Thành thử thi thoảng giải lao lại bật máy một lúc xem có ai gọi hoặc nhắn nhe gì cho mình không.

Buổi chiều vừa bật máy lên thì giật mình vì hồi chuông đổ giật. Sống Thật Chậm gọi. Cô chủ gánh hàng xén vừa đi Pa Cheo về đã gọi có việc gì thế này. Hóa ra là lời mời buổi tối đến gặp gỡ cuối năm với mấy người bạn ở Sài Gòn cùng tham gia đi miền núi về. Sấp ngửa vơ mấy cuốn sách làm quà tặng rồi lặng lẽ đóng máy vi tính chuồn khỏi cơ quan. Nhưng lại rung bần bật một bên túi. Đạo diễn trẻ Nguyễn Thế Anh gọi. Lạ nhỉ, tay này bỏ nghề rồi cơ mà. Mấy năm trước tương lai đạo diễn đang mở thênh thang thì xin thôi ra khỏi truyền hình. Nghe nói cu cậu chuyển về làm ở ngân hàng ACB thì phải. Chắc là ngứa nghề đạo diễn muốn xin kịch bản làm phim đây mà. Nhưng không phải, chú Tiến ơi cháu Tròn ( là vì có cái mặt béo tròn) đây, nhóm thanh niên bên cơ quan cháu muốn đi miền núi một chuyến, chú cho cháu xin vài địa chỉ để chúng cháu tặng quà, tiện thể chú tư vấn cho cháu mua gì cho trẻ miền núi. Có khoảng bao nhiêu tiền? Chừng dăm chục triệu chú ạ. Tư vấn xong chợt ngẩn ngơ nghĩ. Cả hai cuộc điện thoại đều liên quan đến những đứa trẻ miền núi đang cần sự giúp đỡ. Rồi lại nhớ đêm trước ngồi uống rượu với ông Trần Đăng Tuấn tại nhà ông ấy. Ngồi lâu lắm và suốt bữa là những cuộc điện thoại liên tục hỏi han thông báo trao đổi của những người đang tham gia chuyến đi của chương trình đến mấy trường Mầm Non ở Bát Xát, Lào Cai gọi về. Người nọ chuyền người kia thành thử bữa rượu thành những cuộc điện thoại bất tận. Cơm thịt. Ừ nhỉ khái niệm này giờ đã thân quen chen vào đời sống của mình từ bao giờ rồi. Vậy là khởi động lại máy tính viết nhanh mấy dòng về nó. Cơm thịt đầu năm. Khekhe….

Những đứa trẻ Tiểu học Lao Chải khi còn phải tự nấu ăn

Cái đêm hôm đó mình vẫn nhớ như in, hơn ba tháng trước. Khuya khoắt vắng lặng, ông Trần Đăng Tuấn gọi điện bảo mở hộp thư xem bài viết ông ấy vừa viết nhân chuyến đi Suối Giàng về. Đọc chợt lặng đi. Xúc cảm quá. Từng con chữ cứ mờ nhòe, cứ chập chờn rồi hiện lên một khung cảnh Suối Giàng chất chứa bao điều cần nói, cần làm. Đọc lại. Vẫn là những cảm xúc quánh đặc trong những con chữ. Bèn viết thư trả lời đại loại khen một câu, cảm ơn một câu, đồng ý với phương án giúp đám trẻ miếng thịt của ông Tuấn đề ra trong bài viết. Không ngủ được cứ ngồi vân vi nghĩ rồi manh nha trong mình cái ý định phải lập ngay cho ông Tuấn cái blog để post bài này lên. Lúc đó chỉ thôi thúc trong cảm giác muốn chia sẻ bài viết với những người khác. Sáng hôm sau, đọc lại một lần nữa vẫn cay sè mắt, vẫn vẹn nguyên cảm giác trong đêm. Gửi bài viết của ông Tuấn cho một cháu gái đọc và nhờ lập hộ blog và nhận ngay được khích lệ từ cô bé. Hay quá chú Tiến ơi, cháu khóc sưng cả mắt. Trong chiều ấy blog Trần Đăng Tuấn trình làng. Và rất nhanh ngay lập tức được các blog bạn tiếp nhận chia sẻ. Lượng người truy cập và comment nhanh vùn vụt. Đa số tán đồng phương án cơm thịt theo như cách tính của ông Tuấn. Và chỉ vài ngày sau đó một tài khoản được ông Tuấn mở ra với câu nói mào đầu đúng với tính cách của ông, đại ý ông Tuấn khẳng định chịu trách nhiệm cá nhân trước những đồng tiền này, đảm bảo nó sẽ đến được nguyên vẹn tới tận tay các cháu. Hơn ba tháng trời từ ngày ông Tuấn có blog cơm thịt, có tài khoản nếu tính xêm xêm cả phần đóng góp của quỹ Thiện Tâm thì cơm có thịt đã nhận được trên một tỷ rưỡi đồng. Con số ấy chưa phải lớn nhưng bao nhiêu miếng thịt đã đến được với những đứa trẻ nghèo khó. Bao nhiêu đứa đã được hưởng hơi lửa ấm áp từ những chiếc bếp chung thay vì phải riêng rẽ cực nhọc cơm đùm cơm nắm. Đấy là chưa kể hàng ngàn chiếc áo rét, những dụng cụ tiện ích trị giá hàng trăm triệu đồng đã được bạn đọc chương trình hưởng ứng góp thêm bên ngoài mang đến cho các cháu miền núi.

Các cháu Mầm Non xã Mường Nhé.
Dền Thàng : Sổ mua thực phẩm của trường Mẫu Giáo, khi có tạm ứng đầu tiên để mua thức ăn cho các cháu. Ít ngày sau đó, 90 triệu đồng đã được gửi lên, và các cô giáo có thể ” rộng tay” đi chợ hơn.
Phụ huynh điểm chỉ
Pa Cheo, càng đi càng thương.

Từ ngày đó, chương trình đã có những chuyến đi khảo sát và tài trợ đến những vùng sâu vùng xa, những tên đất tên vùng giờ trở nên thân quen. Mù Cang Chải, Yên Bái, Bát Xát Lào Cai, Mường Nhé, Điện Biên…nhiều lắm. Không tính được, không kể hết những tấm lòng thơm thảo đã ghé vai gánh vác công việc làm sao đưa được miếng thịt, manh áo…đến đúng được điểm trường cần thiết. Mà cái này thì mình nghĩ trong tình cảnh hiện tại điểm trường nào cũng rất cần sự trợ giúp. Chỉ là vài tháng trời, chương trình “Cơm có thịt” non trẻ đã gắn kết bao nhịp đập con tim cùng hướng đến cái đích chia sẻ tấm lòng cho các cháu miền cao có thêm được dù chỉ là miếng thịt bé nhỏ hay tấm áo bớt đi chút lạnh lẽo mùa đông giá rét.

Xe chở thảm xốp lót sàn lên Mầm Non Y Tý. Một cách chống rét cho nơi năm nào cũng có băng tuyết.
Chăn con gái tặng Mầm Non Y Tý trước ngày ” tót ” về nhà chồng.

Mình có thêm những người bạn mới. Không hề quen biết nhau nhưng đã cùng xắn tay vào lo việc. Có những người từ phương Nam xa xôi nhưng cũng săng sái lượm từng chiếc áo, cái mũ, cân cá khô. Một nhóm bạn lập ra cái Giỏ Thị dễ thương đóng góp dài kỳ, phân ra từng quý gửi vào tài khoản. Bạn ở Quảng Ninh kỳ công tự mua cá về làm để có những cân cá khô tinh khiết nhất gửi cho các bé. Người có xe ủng hộ xe cho những chuyến đi dài. Nhiều nhà báo, nhà văn, doanh nhân, thậm chí là người lao động bình thường đã cùng góp sức. Không kể hết được sự nhiệt thành của các anh các chị. Thật vui khi gặp gỡ bạn bè mình giới thiệu đây là anh Y, chị A đến từ chương trình cơm có thịt. Không quen biết nhưng giờ đây đã như chung một nhà thân thiện và tin tưởng.

Ngoảnh đi ngoảnh lại sắp lục tuần. Lần sau có khi chẳng cần đeo râu giả, râu thật cũng trắng hơn cước rồi!
Bên cột mốc số 3 trên A Pa chải, nơi con gà gáy ba nước nghe thấy, mượn tạm máy quay cầm cho oai.

Sống Thật Chậm, chủ gánh hàng xén Pa Cheo vừa về Hà Nội hôm qua. Tối nay đã tổ chức buổi tổng kết năm cho nhân viên công ty. Mình được mời tham dự và gặp được những thành viên từ miềnNamra góp sức ở chuyến đi vừa rồi. Thân mật, ấm cúng, trong bữa tiệc năm mới vẫn là những xuýt xoa về cái lạnh ở Pa Cheo, là những điểm trường đi bộ nhược người mới đến được. Và lại là những dự định tiếp theo. Mình không có chút cảm giác lạ lẫm nào giữa những người bạn mới quen. Một cái gì đó ấm áp, thật ấm áp trong ngày lạnh đến nhức người này cứ mãi dâng lên. Cảm ơn các bạn. Con đường đi Pa Cheo, đi Bát Xát và những điểm đến khác, mình biết sẽ có mặt chúng ta dài dài.

Máy điện thoại lại rung bần bật. Tin nhắn. Từ đoàn đi Lào Cai từ hôm mồng 2 Tết Dương lịch. Đây là nhóm cùng đi Pa Cheo nhưng ở lại tiếp tục khảo sát một số điểm trường ở Bát Xát. Nhà văn Thùy Linh nhắn về đến Bảo Yên, tối quá phải ngủ lại. Mai mới tiếp tục. Không vội nhắn trả lời. Thấy rộn rã một niềm vui khó tả. Năm mới 2012, mong cho chương trình thêm nhiều những chuyến đi thế này. Mong cho cơm có thịt, cho áo ấm đến được nhiều hơn những điểm trường.

Cơm có thịt, áo đủ ấm, và có nước để rửa mặt sạch sẽ…Mong sao mọi trường vùng cao đều như vậy.

Mình lại phải tắt máy thôi. Tiếp tục việc trả nợ bài vở. Cho mình chúc sức khỏe tất cả mọi người đã đến với chương trình cơm thịt nhé. Bằng này sang năm con số của tài khoản sẽ là bao nhiêu? Mình chịu không đoán được chỉ có thể biết đó là những con số của niềm vui. Rất vui!

Hà Nội 5/1/2012

PNT

Entry filed under: Tản văn.

Những khoảnh khắc vui năm cũ và lời chúc năm mới 2012 Niềm vui, nụ cười Tây Bắc áp năm

51 phản hồi Add your own

 • 1. trandangtuan  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 1:40 sáng

  Riêng ngày hôm nay nhận được khoảng 70 triệu ủng hộ, trong đó có người trao cho mình trực tiếp 50 tr để mua áo rét. Đã mua 300 áo mới cho Mầm non Suối Giàng và Lao Chải. Đã nhận 100 áo len mới từ Sài gòn ( Nhóm Thiện Tâm) gửi ra,Đã chạy ra kho của Thúy lấy về những quần áo cũ khá tốt và đẹp. Có khả năng cho Nậm Khắt được.Đã đặt hàng thêm 250 áo rét mới cho Dền Thàng. Có lẽ cần có người mang áo rét lên dền Thàng sớm. Tôi chưa nghĩ ra. Xe thì có thể mượn ( nguồn anh H đã mail cho bố rồi đấy). Tôi sẽ đi Lao Chải, nhưng không đi tiếp được vì thứ năm có việc ở nhà.
  Áo đợt này là hàng xuất khẩu. Đẹp.

  Phản hồi
  • 2. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 2:50 sáng

   Tốt quá. Cứ lo được đồ còn đưa lên thì không thiếu gì người đi được đâu. Riêng Nậm Khắt cứ băn khoăn không hiểu tình hình ở đấy thế nào. Đã gọi điện nhưng không thấy hồi âm. Cũng lạ. Bố đi Lao Chải có lẽ phải ghé qua đấy xem sao.

   Phản hồi
 • 3. Mai Thanh Hải  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 7:36 sáng

  Để em đi SG ra, rồi sẽ mang áo lên Dền Thàng

  Phản hồi
  • 4. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 7:38 sáng

   Tốt quá, hoan hô Mai Thanh Hải, tráng sĩ của những chuyến đi.

   Phản hồi
   • 5. Lana  |  Tháng Một 16, 2012 lúc 11:58 sáng

    ‘Tráng sĩ’ đi mấy đợt liên tiếp về bị ‘phạt’, hôm qua ngồi cả hội mặt méo như bị :))

    Phản hồi
    • 6. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 16, 2012 lúc 12:04 chiều

     Tránh sao được những mất mát như vậy. Đông quá, không thể quản lý nổi khi đã có người cố tình lấy.

     Phản hồi
 • 7. quechoa.info Đọc & nghĩ, thứ bảy- 7.1.2012 | rfi  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 9:55 sáng

  […] +Phạm Ngọc Tiến: Tản mạn cơm thịt đầu năm: Viết tưng tửng mà cảm động, hay. Một điều đáng mừng là có rất nhiều blog tập trung nói về sự từ thiện, về sự nghèo khổ của các em nhỏ vùng sâu vùng xa, ra sức giúp đỡ các cháu. Nổi bật là blog Trần Đăng Tuấn, sau đó là các blog Cu Làng Cát, Phạm Ngọc Tiến, Mai Thanh Hải, Mỗi ngày sẽ có thêm những việc làm yêu nước!.v.v Rất hoan hô các bloggers nói trên. Nói lắm mỏi mồm chẳng ai nghe, chỉ tổ người ta thêm ghét. Thôi, xắn tay áo lên giúp đời được chút gì hay chút đó. […]

  Phản hồi
  • 8. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 2:12 chiều

   Đồng ý với Bọ, nói lắm mỏi mồm chỉ tổ người ta thêm ghét. Nhưng ghét cũng không thể không nói, các cháu miền núi đang quá khổ. Xin mọi người hãy xắn tay áo vào giúp các cháu. Xin mọi người….

   Phản hồi
 • 9. Zoe  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 9:55 sáng

  Trông lão vẫn oách xà lách nhể. Tui và Châu cũng vừa gửi một ít quần áo rét về kho Quan nhân rồi.
  Thế lão nhanh nhanh Tự do của mèo nhé ,cho nó rộn rã mùa xuân!

  Phản hồi
  • 10. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 2:14 chiều

   Cảm ơn chị em nhà mụ. Tui muốn lão chồng mang của nhà mụ đi ít gì đó cùng với tui đi miền núi trước Tết. cái gì cũng được, kể cả rượu cho tui uống dọc đường.

   Phản hồi
   • 11. Zoe  |  Tháng Một 8, 2012 lúc 4:17 chiều

    Ông Long bảo hôm nào đi thì ông ấy đi cùng . Ông ấy cầm cho lão Kỷ niêm chương của tiểu đoàn 611 về đấy! Ông ấy bảo lão đem rượu đến mà lấy

    Phản hồi
    • 12. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 9:55 chiều

     5h sáng mai đi rồi. Không thấy nhắn lại gì nên tôi không bố trí. Thôi để đợt sau vậy.

     Phản hồi
 • 13. phuong  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 10:58 sáng

  Xúc động quá Bác phạm ngọc Tiến à

  Phản hồi
  • 14. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 2:15 chiều

   Cảm ơn cái sự xúc động này. Làm cho tui thêm lần nữa xúc động.

   Phản hồi
   • 15. gaubn  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 12:18 sáng

    Chào chú. Chú cho cháu xin cái meo của chú được không ạ? Cháu có vài thắc mắc muốn chú chỉ giáo. Cảm ơn chú nhiều.

    Phản hồi
    • 16. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 10:09 chiều

     pntien56@yahoo.com. Nhưng phải cuối tuần này tui mới đi miền núi về.

     Phản hồi
 • 17. Minn Toan  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 12:12 chiều

  Cứ đọc bài nào về Cơm có thịt là lại sưng cả mắt vì khóc ạ. Chúc cho các cô chú thật nhiều sức khỏe để lại tiếp tục đưa Cơm Thịt lên khắp các vùng cao. Mong nhiều nhà hảo tâm tiếp tục giàu có, phát đạt hơn nữa để những đứa trẻ ngây thơ kia được nhờ. Vô cùng xúc động vì những nghĩa cử, những tấm lòng…

  Phản hồi
  • 18. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 2:17 chiều

   Muốn lắm nhân cái Mong của Minh Toan lên. Cảm ơn.

   Phản hồi
 • 19. thao dan  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 12:52 chiều

  các bác làm dâz bằng ỉa vào mặt nhà nước rồi

  Phản hồi
  • 20. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 2:19 chiều

   thao dan ơi, nhà nước là ai? Ỉa thế này chỉ các cháu là thiệt. Xin bạn!

   Phản hồi
 • 21. Tản mạn cơm thịt đầu năm « Khai Trí  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 1:36 chiều

  […] Phạm Ngọc Tiến […]

  Phản hồi
 • 22. Thanh Chung  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 10:09 chiều

  Quyết tâm không đọc “cướp, hiếp, giết” ở báo lề phải nữa. Tìm đọc serie “Bữa cơm có thịt” để thấy còn nhiều tấm lòng nhân ái quanh ta. Đấy cũng là cách làm cho mình sống tử tế hơn một chút.
  Cám ơn bác Tiến và “đồng bọn” (hì hì)

  Phản hồi
  • 23. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 7, 2012 lúc 10:12 chiều

   Phải đọc chứ. Đọc mới biết tình hình cướp giết hiếp đến đâu đặng còn làm cho mình tử tế hơn dù chỉ là một chút. Khekhe…

   Phản hồi
  • 24. Lana  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 2:30 chiều

   wordpress mà có nút “like” là em like mạnh cái còm này của Thanh Chung.
   Yêu chị quá đi mất.

   Phản hồi
 • 25. nhabinhluan  |  Tháng Một 8, 2012 lúc 11:34 sáng

  nhìn bộ tướng ngồi là biết không phải nhà quay phim chuyen nghiệp rồi,nhưng trong gióng điện ảnh hơn..hi..hi

  Phản hồi
  • 26. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 8:24 chiều

   Oai vệ chút cho có tí điện ảnh. Khekhe…

   Phản hồi
 • 27. Tin thứ Hai, 09-01-2012 « BA SÀM  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 2:04 sáng

  […] Tản mạn cơm thịt đầu năm (Phạm Ngọc […]

  Phản hồi
 • 28. Tin thứ Hai, 09-01-2012 | Dahanhkhach's Blog  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 10:46 sáng

  […] Tản mạn cơm thịt đầu năm (Phạm Ngọc […]

  Phản hồi
 • 29. Thanh  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 6:28 chiều

  Không biết nói gì hon là chúc các anh chị nhiều súc khỏe để “an com nhà vác ngà voi” nhung không phải “vác ngà voi” cho bác Lê Khả Phiêu đâu nhá!

  Phản hồi
  • 30. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 9, 2012 lúc 9:06 chiều

   Cảm ơn Thanh. Chúc năm mới cùng nhau cơm nhà vác ngà voi nhiều hơn. Khekhe…

   Phản hồi
 • […] – Tản mạn cơm thịt đầu năm (Phạm Ngọc Tiến). — NHỮNG BÀN CHÂN VIỆT (Thùy Linh). – GÁNH HÀNG […]

  Phản hồi
 • 32. Duong Thi Dinh  |  Tháng Một 13, 2012 lúc 3:27 chiều

  Em đính chính một chút: trường MN ở MK các anh, chị lên là trường MN Tả Gia Khâu, không phải là Tả Gia Thầu đâu ạ.
  Chuyến đi vừa rồi ngày 12/01/2012 rất ấn tượng, em rất cảm phục các anh chị, hết lòng vì các cháu để các cháu có áo ấm, áo mới, đẹp để ăn tết.

  Phản hồi
  • 33. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 12:26 sáng

   Chuyến đi vẫn chưa được trọn vẹn. Tả Gia Khâu, nhất trí!

   Phản hồi
 • 34. Thanhxuân  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 12:46 sáng

  Các thầy về rồi à.Chuyến này đi lâu thế?tôi cũng sốt ruột,mong như Mẹ về chợ,tưởng ngã vào hàng bánh đa nào rồi. he..he
  Thấy về nhà là yên tâm,xa xôi như vậy làm sao mà vẹn toàn hết được? Tôi thấy làm được như vậy đã là quá sức mong chờ

  Phản hồi
  • 35. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 9:27 sáng

   Đoàn đi khá vất vả, hôm đầu đi 22 tiếng liên tục từ 5h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau. Kỷ lục. Hôm nào cũng di chuyển đến đêm. Mọi việc vậy là suôn sẻ.

   Phản hồi
 • 36. Lana  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 12:58 chiều

  Anh ơi về thì viết gì cho bọn em đọc với. Tường thuật cho bọn em ‘bám ké’ thì càng tuyệt.
  Chuyến đi vất vả quá, mà lại ít tình nguyện viên, không bù chuyến trước mà bọn em đi. Hai chuyến cận lịch quá nên bọn em muốn bám theo anh lắm mà đành chịu :((

  Phản hồi
  • 37. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 3:20 chiều

   Có nhiều thứ để viết lắm Lana à. Từ lúc về ngủ mê mệt kiểu như ngã nước ấy. Buồn cười thế.

   Phản hồi
 • 38. Nguyễn Việt Hùng  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 2:31 chiều

  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  Cùng với anh em tìm đến mọi người
  Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát
  Để thấy tiếng cười rộn rã bay

  Mỗi ngày tôi chọn ngồi thật yên
  Nhìn rõ quê hương, ngồi nghĩ lại mình
  Tôi chợt biết rằng vì sao tôi sống
  Vì đất nước cần một trái tim !

  Nghe bài hát ” Mỗi ngày tôi trọn một niềm vui” mà sao tôi rưng rưng nước mắt. Nhìn “chúng nó” tung tăng trong áo mới, vui thế mà sao tôi quay mặt đi lau nước mắt. Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn những tấm lòng nhân ái, cảm ơn mọi người vì tất cả.

  KHI CHÚNG TA NO ẤM, CHÚNG TA THƯỜNG VUI TÍNH, HÓM HỈNH, VỘI VÃ, VÀ HAY QUÊN – PNT

  Phản hồi
  • 39. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 3:22 chiều

   Nước mắt đó dành cho niềm vui đấy anh. Cảm ơn anh Hùng. Câu trên là của anh Trần Đăng Tuấn viết.

   Phản hồi
 • 40. MeCoi  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 5:33 chiều

  Bác lai tỉnh chưa, có vụ làm ăn đang chờ bác bên nhà Sống Chậm đấy, trong còm báo cáo của nhà HAT ấy bác ạ.

  Phản hồi
  • 41. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Một 14, 2012 lúc 8:07 chiều

   Rồi, để cho lại người đã đang bị ngã nước ( rượu).

   Phản hồi
 • 42. TẢN MẠN CƠM THỊT ĐẦU NĂM « Mai Thanh Hải  |  Tháng Một 16, 2012 lúc 6:49 chiều

  […] Phạm Ngọc Tiến – Đầu năm nhưng mắc mấy món nợ viết lách chẳng có thời gian thảnh thơi nên cứ phải tắt máy điện thoại để tập trung cho công việc. Nhưng mà nhớ. […]

  Phản hồi
 • 43. mariagianghien  |  Tháng Hai 1, 2012 lúc 12:05 chiều

  Em sắp khỏe rùi cho em đăng ký mấy xuất bác sĩ, y tá nhé.
  —–
  Tin yêu anh quá thôi – một con người rất bình dị nhưng lại rất đỗi yêu thương.

  Phản hồi
  • 44. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Hai 1, 2012 lúc 12:14 chiều

   Khekhe…nghe thì khoái nhĩ nhưng đỏ vành tai.

   Phản hồi
   • 45. mariagianghien  |  Tháng Hai 1, 2012 lúc 6:17 chiều

    Anh đừng có trêu em! Anh đúng là như thế còn gì!
    —-
    Thật tử tế và nhân hậu! Nhìn vào mắt anh người ta sẽ nói như vậy mà! Nếu đoàn có người làm ngành y đi sẽ tốt hơn anh mến thương ạ!

    Phản hồi
    • 46. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Hai 1, 2012 lúc 9:42 chiều

     Giời ạ. Nói đi nói lại cũng vậy. Thôi thì nhất trí. Vợ anh làm ngành y. Con anh làm ngành y. Thêm người đi cùng ngành y. Nhất trí. Nhất trí!

     Phản hồi
 • 47. Meomeo  |  Tháng Hai 2, 2012 lúc 3:25 chiều

  hihi, anh Tien nghe xong “đỏ vành tai” kia !

  Phản hồi
  • 48. phạm ngọc tiến  |  Tháng Hai 2, 2012 lúc 5:09 chiều

   Meomeo vậy là hiểu anh Tiến.

   Phản hồi
 • 49. Nha bao Le phuong Dung Ban bien tap  |  Tháng Ba 23, 2012 lúc 12:48 chiều

  Thi tat ca cac dong song deu do ve Bien ca ma thoi Toa a.Cac dong nghiep em ut cua Moa chung no cung deu co mot Tam long bao la,mot chut chia se va dong long huong ung,ung ho nhiet tinh voi Toa,de cung voi nhieu nhieu nhung Tam long rong mo nhan ai cung da va dang chia se voi QUY COM CO THIT cho Tre em vung cao thoi ma.Xin chuc Toa luon vui khoe thay mat 3van 8 ngan Ba con tieu bang 36 rat cam kich va Moa chan Thanh cam on Toa da bot chut thoi gian du bua tiec nho cua Ba con dan ban nha Moa buoi trua hom qua,rat mong Toa hay tiep tuc phat huy vi CAC CU o Xom nha Moa rat thich nghe Toa ke chuyen”hoi ky cai mat phu khoa”gi do day Toa nhe.Mai Moa phai di cong tac o xu so Kim chi 6 ngay di chuyen lien tuc,ban biu lien tuc Moa kinh chao Toa luon day a.

  Phản hồi
  • 50. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Ba 23, 2012 lúc 10:29 chiều

   Ok. Chúc chuyến đi hanh thông. Vui vẻ. Cảm ơn bà con tổ 36.

   Phản hồi
 • 51. TẢN MẠN CƠM THỊT ĐẦU NĂM | Mai Thanh Hải  |  Tháng Sáu 14, 2012 lúc 7:26 chiều

  […] Phạm Ngọc Tiến – Đầu năm nhưng mắc mấy món nợ viết lách chẳng có thời gian thảnh thơi nên cứ phải tắt máy điện thoại để tập trung cho công việc. Nhưng mà nhớ. […]

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Tháng Một 2012
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

CHÀO KHÁCH

free counters

%d bloggers like this: