Cơ duyên

Tháng Tư 12, 2012 at 11:50 chiều 51 bình luận

Lời tác giả: Từ hôm nay mình mở thêm mục: Chuyện dọc đường cơm thịt. “Cơ duyên” là bài đầu tiên viết về nhà báo Lê Phương Dung đã ủng hộ nhiệt tình cho chương trình cơm thịt.

Cơ duyên

Buổi chiều, nhà báo Lê Phương Dung gọi điện thông báo đã gửi 28 đôi khuyên tai đến một cửa hàng vàng nhờ kiểm định rồi niêm phong để chuyển cho mình bán đấu giá lấy tiền ủng hộ chương trình cơm có thịt của ông Trần Đăng Tuấn.

28 đôi khuyên tai bằng vàng này là những món đồ trang sức nằm trong bộ sưu tập của Phương Dung ( cho phép mình được gọi như thế cho thân mật). Quyết định tặng những kỷ vật quý để bán đấu giá, Lê Phương Dung muốn đóng góp một phần cùng chương trình giúp cho các cháu bé miền núi giảm thiểu khó khăn, có bữa cơm thịt để đến lớp học được đều hơn, việc học chất lượng hơn. Phương Dung nói nhiều chuyện, tâm sự nhiều điều về cuộc đời. Số vàng đã khiến mình rưng rưng về một nghĩa cử thì những tâm sự của cô càng khiến mình cảm động. Mình nhủ thầm lúc nào đó sẽ viết về nhân vật kỳ lạ này và mình quyết định sẽ phác vài nét về Phương Dung ở bài mở đầu chuyên mục mới “Chuyện dọc đường cơm thịt” trong blog của mình.

Dứt cuộc điện thoại mình ngồi lặng nghĩ đủ điều vẩn vơ. 28 đôi khuyên tai sẽ được kiểm định, sẽ có giá thị trường ở thời điểm hiện tại. Mình đã hỏi Phương Dung về giá trị của chúng. Cô bảo đôi thấp nhất tính giá vàng thời điểm khi mua còn rẻ khoảng 10 triệu, đôi nhiều nhất có đính hạt sa phia cán kim cương khoảng trăm triệu. Tất nhiên số tiền thực bán còn phụ thuộc vào cả sự hảo tâm của người mua. Vậy là mình ngẩn ngơ ngồi tính. Tính mãi không ra số khuyên vàng kia là bao nhiêu triệu. Đã bảo dạo này theo ông Tuấn mình mắc bệnh thèm tiền và cuồng tính toán. Không thể ra được đáp số dù chỉ là phương phưởng, hòm hòm. Thôi chả tính nữa. Mà tính để làm gì. Đi miền núi nhiều chuyến, trực tiếp đến các trường thấy trên đó thiếu đủ bề, một đồng cũng quý. Hôm qua mình vừa đọc trên blog ông Tuấn bài “Bác Hợi” viết về một bác về hưu lương chỉ có 2 triệu đồng nhưng cứ chăm chăm gửi tiền cho các cháu. Lâu lâu lại được đọc một bài của ông Tuấn cảm động rớt nước mắt. Thấy cảm phục bác Hợi và càng thương những đứa trẻ miền núi. Mình chợt nghĩ đến những đồng tiền của rất, rất đông người, nhiều có, ít có chung tay góp vào. Cả những đôi khuyên tai này nữa. Mỗi người mỗi cách ủng hộ chương trình. Mình gọi đó là cơ duyên. Cơ duyên của mọi người của Phương Dung với công việc bọn mình đang làm.

Mình mới chỉ gặp Phương Dung đúng 1 lần. Ấy là hôm cô cùng một số người trong tổ dân phố và vài người bạn mời mình đến nhận số tiền 53 triệu mua chiếc xe đạp Peugeot của mình ủng hộ cơm thịt. Trước đấy trong chuyến đi Đông Bắc lần đầu nhà thơ Trần Ninh Hồ gọi điện giới thiệu Phương Dung muốn mua chiếc xe đạp. Nói thật lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản chiếc xe bạn Hùng Thoa, rồi Nhà ngoại, rồi Lê Bình Nguyên đã đấu giá và bộ ba này không phân định thắng thua, cả ba đã gửi xấp xỉ 16 triệu vào tài khoản nên không hào hứng lắm. Bởi đã có người mua đương nhiên chiếc xe không còn là của mình nữa. Và mình nhận điện thoại của Dung. Cú điện thoại làm mình bất ngờ. Giọng Phương Dung sôi nổi có phần ồn ào nhưng thẳng băng. Cô nói đã tìm hiểu về chương trình cơm thịt, đã đọc nhiều bài trên blog của mình, thích và muốn đóng góp chút gì đó cho cơm thịt. Rất nhanh Phương Dung thẳng thắn đề nghị được mua chiếc xe với giá 53 triệu kèm thêm 153 cái chăn. Con số lớn về giá trị vật chất và lạ về cái đuôi 3. Mình rơi vào trạng thái mất bình tĩnh. Bán. Không bán. Bán thì mình là người thất hứa với những người đã đấu giá. Không bán thì các cháu thiệt. Rồi những con số hấp dẫn kia đã khiến mình quyết định bán. Thất hứa cũng được. Thất hứa nhưng những đứa trẻ sẽ được hưởng lợi. Ngay sau đó mình vào mạng tìm hiểu nhân vật mua xe. Hóa ra mình đã biết nhiều thông tin về Lê Phương Dung. Cô được một số bài báo gọi là nữ tỷ phú làm từ thiện. Có năm như 2010 nữ nhà báo này góp đến 7 tỷ đồng cho các quỹ, các chương trình và tự Phương Dung trực tiếp mua hàng hóa để đem đến những nơi vùng lũ lụt miền Trung, cụ thể là 2 toa tàu hàng. Mình, các bạn mình không muốn, không thích và cũng chẳng dùng chữ từ thiện. Nó có cái gì gờn gợn sao đó. Nhưng trong trường hợp của Phương Dung thì cũng khó tìm được từ khác tương thích để dùng. Khi Gánh hàng xén xuyên từ Tây sang Đông Bắc ( phần lớn Gánh là số tiền và hàng của cô), Phương Dung cử một chiếc xe chở nhóm bạn của cô đi cùng đoàn và tặng thêm 13 triệu để mua bánh kẹo cho các cháu. Mình rất thắc mắc về con số 53 và cái đuôi 3 kia. Tìm hiểu qua bạn bè Phương Dung thì được biết đấy là năm sinh của một người anh –người bạn mà cô vô cùng kính trọng. Lạ thật.

Lại nói về hôm mình gặp Phương Dung. Mình được mời đến một cái quán giản dị ngay sát nhà cô ở trên một con phố đẹp thanh bình của quận Ba Đình. Một vài nhân vật văn nghệ có mặt. Tất nhiên có nhà thơ trong vai trò môi giới Trần Ninh Hồ. Tổ trưởng dân phố Trần Nhật Thăng là cựu sĩ quan quân đội và một số các cô bác hàng xóm. Bác tổ trưởng trao cho mình chiếc phong bì 3 triệu đồng ủng hộ. Mình bị cuốn hút vào không khí của cuộc gặp gỡ từ lúc nào. Phương Dung không có vẻ khách khí, xử sự với mình như người thân quen đã lâu. Mình nhận tiền xe đạp trong trạng thái lâng lâng vì sướng. Nhà thơ đàn anh Trần Ninh Hồ là cầu nối rất tuyệt. Thú thật mình không đoán ra được tuổi Phương Dung, cũng không tiện hỏi. Đọc báo viết về Phương Dung thấy nhiều người khen cô xinh đẹp. Mình không có thói quen nhận xét dung nhan người khác, nhất là phụ nữ. Nhưng có điều này chỉ một lần gặp gỡ là mình biết. Dung là một người mạnh mẽ về tính cách, thẳng băng chủ động trong mọi quan hệ nhưng đằm thắm nữ tính và rất có tấm lòng với những cảnh ngộ. Và ngay tại buổi đó mình đã buột ra sự gặp gỡ của Phương Dung với cơm thịt là một cơ duyên.

Cơ duyên đúng thế, còn có cách gọi nào khác. Kết thúc vụ xe đạp, Phương Dung đã bày tỏ ý định góp vào chương trình một số vật quý của cô đã sưu tập để đấu giá. Cụ thể trước mắt cô sẽ tặng 28 bộ khuyên tai. Con số 28 chính là số nhà của cô. Chiều nay qua điện thoại mình đã tò mò hỏi sao lại là khuyên tai. Phương Dung trả lời, tai là nơi khi giật mình, khi xúc động, khi gặp vấn đề gì người ta hay sờ lên đó. Tặng khuyên tai là để khi sờ lên tai lập tức nghĩ đến ngay các cháu vùng cao chương trình cơm thịt hướng đến.

Mình không viết gì nhiều được về Phương Dung. Đành đợi dịp khác vậy. Chỉ biết  qua báo chí, qua bạn bè của cô, đây là một con người dám vượt qua số phận, vượt qua nhiều thăng trầm cuộc đời để có được một sự nghiệp đúng là sự nghiệp. Lê Phương Dung hiện đang công tác tại một tòa báo ngành. Mình hứa sẽ viết về Phương Dung thật kỹ sau này. Như là một cơ duyên!

Hà Nội 11/4/2012

PNT

Advertisement

Entry filed under: Chuyện dọc đường cơm thịt.

Ấn tượng Tây sang Đông Đấu giá: 3 tranh minh họa của họa sĩ Đỗ Phấn

51 bình luận Add your own

 • 1. Thành  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 1:14 sáng

  Cảm phục!

  Trả lời
 • 2. Dong  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 1:43 sáng

  Các anh giỏi hơn Việt Minh!

  Trả lời
 • 3. hungthoa  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 6:33 sáng

  Tuyệt quá anh Tiến ơi! sau khi đọc bài xong, em chỉ biết ngồi thừ ra. Hứa sẽ gặp các anh chị trong 1 dịp có thể. Chúc chị Dung vui vẻ.

  Trả lời
 • 4. Nhà ngoại  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 7:33 sáng

  Tuyệt quá anh Tiến ơi! Sau khi đọc bài xong, ngoại chỉ biết ngồi thừ người ra. “Hứa” sẽ đi theo Hùng trong một dịp có thể.
  Xin chào và cám ơn anh Tiến và chị Phương Dung.

  Trả lời
 • 5. Đào Tuấn  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 8:51 sáng

  Blog mới của em. Anh vào chém thoải mái nhé
  http://daotuanddk.wordpress.com/

  Trả lời
 • 6. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 9:14 sáng

  Nhà ngoại và Hùng Thoa là những người khởi xướng ra mấy cái vụ đấu giá này. Nay mai sẽ thành một mục cố định để khổ chủ bán tất tần tật các thứ có thể bán. Cảm ơn hai người lắm lắm. Cu Dong khen thế khác gì xỏ xiên ám chỉ. Khekhe….

  Trả lời
  • 7. Nhà ngoại  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 5:45 chiều

   Khởi xướng nhưng có chị Phương Dung dẫn đầu thì đâu có lo nữa, bác cứ lên chương trình bán nồi niêu soong chảo đi nhé.
   Ui chầu chầu, cái xe Peugeot của bác được về cố hương sướng hè, chủ cũ của nó được đi theo nữa thì sướng ngất trời!
   Mừng với bác nhé!

   Trả lời
   • 8. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 10:30 chiều

    Chủ cái xe vốn theo chủ nghĩa dân tộc không chuộng ngoại, báo cáo với Nhà ngoại như thế. Rất sợ đi Tây! Và không thích. Khekhe….

    Trả lời
 • 9. Mai Thanh Hai blog CƠ DUYÊN | rfi  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 9:44 sáng

  […] Thanh Hai blog CƠ DUYÊN April 13th, 2012 | admin | 0 Comments » CƠ DUYÊN Phạm Ngọc Tiến – Từ hôm nay mình mở thêm mục: Chuyện dọc đường cơm thịt. “Cơ […]

  Trả lời
 • 10. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 10:52 sáng

  Đọc lại mới thấy sót mất mấy đoạn quan trọng. Tại vì hôm qua chập hai bản thảo làm một. Thôi để sau này viết kỹ lại vậy. Lê Phương Dung hiện đang sống cùng hai con trai ở Hà Nội. Cả ba mẹ con đều có quốc tịch Cộng hòa Pháp. Dung có bà nội là người Pháp thuộc một gia tộc dòng dõi.

  Trả lời
 • 11. Bích Diệp  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 11:52 sáng

  Bác Tiến ui.bác lại bị nhầm rùi ạ,Chị Phương Dung của chúng em chỉ có 3 tháng ở Việt Nam,9 tháng ở nước Tây vừa Pháp vừa Nga và cháu Lê Nhật Linh(tức Bờm) hiện đang sống định cư học tập với gia đình tại lâu đài Xeptember trên đại lộ Phoooci Quận 16 mà chính em là người mà những lần đi sang Pháp đã đượcj cháu Bờm làm hướng dẫn viên du lịch đưa sang Quân 13 để đươc ăn các món ăn quen thuộc của Việt Nam đấy ạ.Em,chị Hoài,anh Thắng,anh Lâm,chị Hằng…rất mong đén ngày,đén đợt lại được làm cổ động viên trong đoàn cơm thịt của bác Tuấn,bácTiến,chị Thùy Lnh đây ạ!

  Trả lời
  • 12. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 12:00 chiều

   Nhầm nhị với tôi là thường mà. Đã nói là sẽ viết về LPD sau và khi viết thì tôi sẽ phải thận trọng thông tin. Ở bài viết này tôi chưa khẳng định điều gì ngoài 28 đôi khuyên tai. Nhưng cái sự nhầm nhọt kia lại hay vì có thêm cái comment xác nhận để mọi người rõ về LPD và cái gốc Pháp của cô hơn. Cảm ơn Bích Diệp.

   Trả lời
 • 13. Nguyễn Bích Diệp  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 12:22 chiều

  Tiện thể em cũng báo cáo anh Tiến luôn là em và chị Minh Hoài đươc chị Phương Dung giao trọng trách đưa đi kiểm định và niêm phong 28 đôi hoa tai tặng cho cơm thịt đã hoàn thành,em báo cáo để anh biết chon ngày lành tháng tốt để chúng em trao duyên anh nhé, trước ngày 17-4 là chị Phương Dung em lại hồi Quốc về Pháp đấy anh a.

  Trả lời
  • 14. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 2:38 chiều

   Ngày nào trao 28 đôi khuyên tai cũng là ngày tốt, cũng là duyên cho các cháu vùng cao. Anh Tiến thay mặt các cháu cảm ơn các cô nhiều.

   Trả lời
   • 15. Ngu Kien  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 10:34 chiều

    Chi Phuong Dung tham thuy that bac a! Quan trong nhat la tam long! Yeu cac anh chi qua!

    Trả lời
    • 16. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 10:47 chiều

     Chỉ thấy Phương Dung lòng thành thôi. Vậy là đủ. Ngu Kiên chừa anh Tiến ra còn yêu các chị thoải mái. Khekhe….

     Trả lời
 • 17. Lana  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 1:35 chiều

  Ôi nghe về những đôi khuyên tai thì thích quá, nếu không mua được bác T cho Lana được “shoping ngắm” với 🙂
  Cảm ơn chị Phương Dung thật nhiều. Cảm ơn Cơ Duyên cho cơm thịt.

  Trả lời
 • 18. NguyễnThị Minh Hoài  |  Tháng Tư 13, 2012 lúc 2:17 chiều

  Chào bác Tiến, em cũng là fan ruột của bác Dung em đây, bác nhìn mặt đã thấy ngầu chưa, em bổ sung thêm: bác Dung em là người lái ô tô 2 tay, lên hẳn trên đỉnh đền Thượng Ba Vì trong tiết trời tháng 2 mù sương giá rét, với những khúc ngoặt cua tay áo ngoắt ngoéo, ngoằn ngoèo mà đến trang nam nhi hẳn hoi như chú Chiến Thắng mà còn lừa giữa lưng chừng dốc mở cửa xe phóng vọt thẳng ra ngoài, thà hy sinh quyết leo bộ chứ không thèm chết trên xe đâu, chỉ còn lại 2 chị em em, bác Dung vừa lái vừa trấn an em là (chắc cũng cả là cho mình nữa): mày yên tâm số tao chưa tận đâu, giang hồ nó đồn đại nghe nói đến tận 93 cơ, giời rét căm căm như thế mà em ướt đẫm mồ hôi lưng, lên đến đỉnh đền Thượng bác Dung mặt mày tái xanh gần bằng… con nhái, thở phào ui mày phục tài tao chưa, cũng may mà hôm nay tao đóng bỉm dầy, em thì lập cập chả thốt lên được câu nào vì vẫn đang ở trong trạng thái sợ ui là sợ (đây chỉ là một trong những kỷ niệm của những chuyến đi làm từ thiện của mấy chị em). Em và bác Phương Dung gặp nhau cũng là do “cơ duyên” của những công việc từ thiện thầm lặng của bác Dung có nhẽ thâm niên cũng đến 13 năm nay rùi ý chứ. Em phải nói lại cho rõ điều này: Bác Dung em xinh đẹp là điều hiển nhiên, nhưng mà “đanh đá, đành hanh” cũng là số 1 đấy nhé, hehehe.

  Trả lời
 • 20. hungthoa  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 4:51 sáng

  Khi nào bán Tiến bán đấu giá khuyên tai, bác nhớ thông báo trên mạng nha, để bà con còn tham gia nữa, em sẽ tham gia chọn 1 đôi tặng bà xã, còn bác Tiến sao hè?

  Trả lời
  • 21. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 8:14 sáng

   Vài ngày tới nhận được khuyên tai sẽ cho đăng hình và thông số của toàn bộ các đôi khuyên tai để bà con lựa chọn. Cảm ơn bạn Hùng Thoa. Rất may mắn nếu được bạn mở hàng.

   Trả lời
 • 22. wine116  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 9:54 sáng

  Anh Tiến viết bài nào về “Cơm thịt” cũng hay quá em đọc không bỏ sót chữ nào, có bài đoc đi đoc lại 2,3 lần, chỉ tội font chữ nhỏ quá, đọc xong nhòe cả mắt.Anh xem có cách nào đổi font lớn hơn đươc không ạ? Cám ơn anh, chúc anh và gđ thật nhiều sk !

  Trả lời
  • 23. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 11:50 sáng

   Nỗi khổ này mình là người chịu đầu tiên và nhiều nhất. Khốn khổ là trình kém quá. Để nhờ người vậy. Sáng nay Đào Tuấn cũng than vãn là không biết cách nào chuyển font chữ có ý nhờ mình nhưng phải đánh bài lờ.

   Trả lời
 • 24. Zoe  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 5:15 chiều

  Cực kỳ kính phục!

  Trả lời
  • 25. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 7:05 chiều

   Mụ cứ thoải mái mà rên rẩm. Tai tôi giờ điếc rồi. Khekhe…

   Trả lời
 • 26. Chiến Thắng  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 7:14 chiều

  Anh Tiến ơi con số 53 là nói về người anh, người bạn mà bà chị em quý trọng từ thời Hoa đỏ. Họ đều có tình cảm trong sáng từ tuổi học trò. Bọn chúng em đã gặp ba kỳ hội trường 35, 40,45 năm. Chuẩn bị tháng 11 tới là 50 năm. Em đều được chị Phương Dung cho lên cùng để chụp ảnh lưu niệm cho lớp của chị. Lần nào về nơi chốn của tuổi thơ thì chị P cũng đều đến thăm biếu quà người anh, người bạn có số 53 này. Em cũng biết bố mẹ anh đó cũng như gia đình riêng cũng rất quý chị P. Đi với chị Phương Dung nhiều em biết chị hay tặng tivi, điện thoại, mua thuốc bệnh, bổ cho các sư sãi ở trong các chùa thường xuyên. Hoặc tiết thanh minh năm nào chúng em cũng được đi cùng chị lên Nghĩa trang Thanh Tước để thăm viếng một số nghệ sỹ an nghỉ tại đây. Bản thân em được đi 3 lần theo đức Pháp Vương NêPan khi ngài sang Việt Nam em cũng đã trực tiếp chứng kiến hàng nghìn người bái kiến mà Ngài chỉ đích danh cho chị Phương Dung vào bái kiến riêng.
  Và kết lời em cũng chỉ biết đưa câu nhận xét ca ngợi của Đại đức Thích Minh Trí chủ trì chùa Quang Ân theo trường phái Mât tông gần như giỏi nhất Việt Nam rằng ở kiếp nạn này chị Phương Dung đã tu tới đích

  Trả lời
  • 27. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 7:50 chiều

   Thắng còm thế này thì anh Tiến hết đường phát biểu rồi. Có điều này, anh trân trọng tình cảm của mấy chị em cũng như trân trọng tình cảm của Phương Dung với người anh, người bạn kia. Sống trên đời, con người ta cần nhất một chữ tình. Là tình bạn, tình huynh đệ, tình ruột thịt, tình đôi lứa… Có tình ắt có nghĩa. Tình nghĩa là thứ thiếu nhất thời bây giờ. Vậy mà…
   Chúc mừng mấy chị em nhé. Chúc cả cơ duyên cơm thịt rồi anh Tiến được gặp mấy chị em. Trân trọng!

   Trả lời
 • 28. Ufo  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 8:53 chiều

  Muốn font chữ to lên thì bấm Ctrl và dấu +. Anh Tiến nhé.

  Trả lời
 • 29. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 8:58 chiều

  Hay quá. Có thế mà không biết. Còn nhỏ đi thì dấu trừ. Tuyệt vời. Cảm ơn Ufo.

  Trả lời
 • 30. wine116  |  Tháng Tư 14, 2012 lúc 9:06 chiều

  Cám ơn bạn Ufo nha! Tôi tự tiện làm theo hướng dẫn của bạn mà chưa xin ý kiến chủ trang. Cảm giác thật là sảng khoái như là mắt mới được mổ cườm . khekhe!

  Trả lời
 • 31. UFO  |  Tháng Tư 15, 2012 lúc 7:32 chiều

  Mình chỉ bày cách làm cho to lên mà anh lại biết cả cach lam cho nhỏ đi (nhỏ font chữ ấy mà) bằng dấu – ; IQ cao đấy nha. Nước mình sắp có tàu cao tốc rồi .He he….

  Trả lời
 • 32. Nguyễn V Hùng  |  Tháng Tư 15, 2012 lúc 7:40 chiều

  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/nhanvat/2010/5/53618.cand
  Có phải là chị đây không?

  Trả lời
 • 33. Nha bao Lê phương Dung  |  Tháng Tư 15, 2012 lúc 8:51 chiều

  Vâng chinh xac la”cô be”Phuong mít đây anh Hung oi.hihi đung la ky ngô đo,Anh Phuong gui loi chuc suc khoe toi toan thê gia đinh anh Hung nhe,chac chan Hôi Truong 50nam Phuong cung se vê,anh Hung nho hat bai tu”người lai đo trên sông Pô cô”nhac va loi cua Câm phong va ca bai THOI HOA ĐO cua Thuân Yên,anh nho tim tập hợp lai được đôi van nghê cua Truong thi tốt qua,thanh viên tích cuc sô 1 đa co đây rồi va bai tu ĐÔI BO la bai Phuong se đang ky hat đây đôi truong a,xin đuoc gui toi toan thê gia đinh anh nhung loi chuc tốt đẹp nhât.Lê Anh Phuong

  Trả lời
 • 34. Nguyễn Việt Hùng  |  Tháng Tư 16, 2012 lúc 12:43 sáng

  Thế là cùng quê đó chị à. Quê em Hiền Lương, Hạ Hòa. Sinh ra và lớn lên tại Việt Trì, Phú Thọ. Nhưng em không học trường Tiên Cát, mà em học trường Công Nghiệp Việt trì cơ. Rất hãnh diện khi có một người con đất Tổ làm được nhiều việc thiện như vậy. Chuyến vừa rồi em cũng có cơ duyên được làm quen và ngồi với “tổ công tác” của chị suốt cuộc hành trình “xuyên từ tây sang đông (băc)”.Rất vui và mong có được nhiều lần như thế. Chúc chị mọi thứ vừa đủ.
  Chào thân ái!

  Trả lời
  • 35. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 16, 2012 lúc 12:50 sáng

   Phương Dung nhận nhầm Hùng là bạn học rồi. Hùng này trẻ cùng đội cơm thịt. Nhưng không sao. Vui.

   Trả lời
 • 36. Nha bao Lê phương Dung  |  Tháng Tư 16, 2012 lúc 7:46 sáng

  Oeoeoe thê ma chi lai cu tương anh Van Hung người học cung chi tu hôi be i,nhung ma nhu bac Chu nha đa cha noi nhâm nho la chuyên binh thương,rât hân hanh được lam quen voi em,hehe chi bit rui nhe,cai Bích Diêp i no cu khen 2 HUNG suốt đây nhe,va chi Thuy Linh thi nghiêm nhiên la thân tương cua mây đua em cua chi rui.Chuc em vui ve manh khoe may man quanh nam nhe.Rât quy mên

  Trả lời
 • 37. Vũ Hùng  |  Tháng Tư 16, 2012 lúc 10:03 sáng

  không thấy các bác mang cơm thịt lên Lai Châu nhỉ. Tỉnh em nghèo nhất nước đó các bác

  Trả lời
  • 38. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 16, 2012 lúc 2:08 chiều

   Sức hiện tại mới chỉ đi và làm được từng đó. Dần dần chắc sẽ phát triển đến những nơi khác. Cuối tháng này sẽ bắt đầu khảo sát một số điểm ở Lai Châu bạn ạ.

   Trả lời
 • 39. Phạm Ngọc Tiến  |  Tháng Tư 16, 2012 lúc 4:45 chiều

  Thông báo tin nóng. Trưa nay mình đã nhận từ Lê Phương Dung số khuyên tai và điện thoại, cô tặng cho chương trình. Số khuyên tai đã được tiệm vàng Đức Trung ở 50 Cầu Gỗ, Hà Nội kiểm định, cân và định giá. Mình bật mí giá này theo một số chuyên gia nịnh vợ là rất hời. Sẽ làm thủ tục nhanh chóng, chụp ảnh đánh mã số để post lên mục mới đấu giá. Kính báo. Rất cảm ơn và chúc chuyến đi Pháp của Lê Phương Dung ngày mai hanh thông vui vẻ. Nhà báo yên tâm mình sẽ làm tốt vụ đấu giá này. Đảm bảo sẽ không bị hớ dù chỉ một đồng cắc. Khekhe…

  Trả lời
 • 40. Meomeo  |  Tháng Tư 16, 2012 lúc 6:08 chiều

  Cho em xep 1 cho nhe, anh Tien oi!

  Trả lời
 • 41. Lê phương Dung  |  Tháng Tư 25, 2012 lúc 3:43 chiều

  Bonjour Monsieur Phạm Ngọc Tiến! Bây giờ ở nơi của chúng tuimới là Le matin tức 8 h sáng,tui cũng vừa cập nhật và biết tin đoàn của NV ngày hôm nay lại tiếp tục đi lên Điện biên,vì vậy tui xin gửi về một lời chúc cho chuyến đi của đoàn thuận buồm xuôi gió với những điều tốt đẹp an lành nhất.Tiện thể tui cũng”chuyển”về cho đoàn một chút Modere Froild để mọi người đỡ đi cái Chaud oi bức ngột ngạt nhé,ở đây đang là cuối Le printemps và bầu trời có nhiều mây(Pluvieus)cùng gió lạnh,hanh hao,giống hệt cái tiết cuối thu của Hà Nội thân yêu,chỉ có điều là vẫn lạnh 10 độ.Tháng tư(Avril)ở đây cũng có rất nhiều Hoa li,mùi thơm tinh khiết dịu dàng man mác trong một không gian thanh bình yên ả,cũng không làm vợi nỗi nhớ về mùi khói,mùi hương của Hoa Hoàng Lan thoắt ẩn thoắt hiện…chao ôi là nhớ Hà Nội của tui.Đa tạ 53 lần về bài Thơ của @ HÀ NỘI PHỐ đã tặng tui,và tui cùng đã thuộc lòng toàn bộ rùi,khi nào về VN tui rất muốn có một cuộc hội ngộ với HÀ NỘI PHỐ để cho tui được”trả thù”chứ nị,nếu là”cùng giống”như Bá Tiến chủ Nhà thì tui cũng có ý kiến rõ ràng ràng là cứ”làm đơn”vợ có đồng ý cái roẹt thì hẵng liều cho lành Bác nhé,tui chúc riêng Bá Tiến chủ Nhà mà cai được rượu thì phần thưởng sẽ là 13 chai Macca…gì đó cũng cỡ 38 năm như sở thích của Bá đấy ạ,mà tui nghe trên Giang hồ họ cứ đồn đại nhau là Bá tiến thì cũng đang bị bệnh nặng phải kiêng khem đủ thứ như thế mà sao cứ đi lên vùng cao nhiều thế ạ,Bá cũng phải quan tâm đến bản thân mình một tí chứ nị,tui mà gặp Bá Tiến gái thì kiểu gì tui cũng sẽ”súc xiểm”cho Bá gái bá í tuyên cái an treo nhôt kỹ ở nhà mà chữa cho khỏi tiệt rùi thì đi đâu thì đi đấy nhé.Trân trọng và đa tạ

  Trả lời
 • 42. Hà Nội phố  |  Tháng Tư 26, 2012 lúc 2:59 chiều

  Nếu không ngại, Phương Dung cho xin cái số điện thoại di động ở Paris, tôi sẽ đứng trên đỉnh đồi Mông Mác a lô tên em. Email : nstruong@vnn.vn

  Trả lời
 • 43. Lê phương Dung  |  Tháng Tư 26, 2012 lúc 6:50 chiều

  Hihi,thế là”nghĩa lộ”rồi,ngộ nhỡ cho xong thì cứ a…lô,a lô,Cái giàn thiên lý của Hà Nội phố nó cáu nó đổ sập xuống thì có mà toi cả nút í chứ nị.Dại

  Trả lời
 • 44. Ha Noi Pho  |  Tháng Tư 29, 2012 lúc 12:27 chiều

  Bác Tiến khen văn mình viết nhưng chưa khen thơ mình làm, rượu uống hết rồi, vẫn chưa khen. Làm thêm bài thơ tặng Phương Dung dìm hàng bác Tiến xem bác còn ngồi im trong Điện Biên Phủ được không ?

  Mình về với Tả Gia Khâu
  Áo em sứt chỉ rơi đâu tôi tìm
  Mặc cho thiên hạ ghé nhìn
  Đợi tôi Y Tí mình về mường Hum
  Rượu cần tôi ủ một chum
  Uýt ky Lao Chải, Dền Thàng men say

  Đèo em dền giáng Pơ Giô
  Ta đi hoành tráng ô tô làm gì ?
  Mặc cho thiên hạ xầm xì
  Lợn em cắp nách xá gì đèo Mây
  Ta đi đó, ta về đây
  Ghi đông tương ớt buộc dây lạp xườn

  Sông Sen sao chẳng đắp bồi
  Rượu ngô men lá bồi hồi nhớ em (hơi giống anh Tuấn)
  Múa khèn chân tháp Ep Phen (hơi giống anh Tiến)
  Em xòe ô ngượng bên rừng bô lô nhơ.

  Trả lời
  • 45. Lana  |  Tháng Năm 1, 2012 lúc 6:30 sáng

   á há bài thơ này rất hay, nhưng là hay nếu HNP tặng cho Cơm thịt. Gì mà cả bài nghe chừng chỉ có câu cuối (hoặc gạn nữa là được khổ thơ cuối) tặng Phương Dung, phần trên đâu có tí ’em’ lãng mạn nào. Chị Phương Dung đòi đổi bài khác đi ạ 🙂
   Kiểu này là bí thơ nên có gì đem tặng chị Phương Dung cả, thôi tính cho cái tình của HNP chị ạ. hihi.

   Trả lời
   • 46. Hà Nội phố  |  Tháng Năm 1, 2012 lúc 12:17 chiều

    Anh Tiến chắc không hài lòng vì Phương Dung mua được cái xe đạp Pơ-Giô “cổ cao phanh rút” của anh ấy lại đem đưa tôi đèo vượt đèo Mây !!!

    Trả lời
 • 47. wine116  |  Tháng Tư 29, 2012 lúc 2:37 chiều

  Quá hay! Chị Phương Dung thật hạnh phúc (được ngồi sau “dền giáng Pơ Giô”! Hãi!

  Trả lời
  • 48. Hà Nội phố  |  Tháng Năm 1, 2012 lúc 12:18 chiều

   Cảm ơn Wine116

   Trả lời
 • 49. Lê phương Dung  |  Tháng Tư 30, 2012 lúc 5:39 chiều

  Uý trời!@wine16 không biết là Hà Nội phố”thâm”đến mức nào đâu,vào khu rừng Boulogen mà chỉ được khoác trên mình bộ trang phục của Eva,nam cũng như nữ đều là như rứa cả thì chỉ đứng rúm ró một chỗ che lá thui chứ làm gì có gan mà xoè ô ngượng cơ chứ.Đa tạ Hà Nội phố và sẽ có Thơ hồi đáp ở Email kia ạ.

  Trả lời
 • 50. wine116  |  Tháng Năm 1, 2012 lúc 12:45 chiều

  Chị ơi không biết “tâm địa* của HNP thế nào nhưng em tưởng tượng cảnh chị ngồi sau PơGiô, tóc bay lưng đèo, mang theo “Cơm thịt” loãng mạn lắm chị ạ. Một lần nữa em phải khen tài ” Hình dung ra chân dung ” của HNP rất chuẩn!

  Trả lời
 • 51. Khánh-bí thư  |  Tháng Năm 19, 2012 lúc 3:47 chiều

  Chào Dung mít,hôm qua bọn mình gặp chị Liêm sư trưởng tại đền Hùng nhân dịp đền Hùng được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2012.Qua chị Liêm bọn mình rất vui khi được biết Dung ngày càng trẻ trung,xinh đẹp và thànhđạt,xin chúc mừng Dung và đại gia đình.Bọn mình gặp Thùy Loan,cậu Tuấn và vào nhà dì Loan chơi và được biết dì Loan,cậu Tuấn cũng vừa ở Pháp về và được ăn quà nữa.Minh nhớ lại khi còn học cấp 3 Việt Trì,Khánh”kều” ngồi gần Dung mít ko cân xứng 1 tí nào,nghĩ mà thấy buồn cười ghê.Bọn mình có quyền tựhào về Dung,1 nhà báo có tâm,có tài luôn nghĩ tới mọi người.Dung có 2 người em đều là giáo viên dạy giỏi ở Việt Trì.Dì Loan dạy tiếng Anh cực siêu,cậu Tuấn dạy toán nổi tiếng với rất nhiều học sinh thành đạt.Chị em nhà Dung đã đem lại niềm tự hào cho trường cấp 3 Việt Trì,những đứa cin của cô Nga đã rất thành đạt sau bao biến cố của cuộc sống.Điều đó chỉ có được ở những người có nghị lực,trí tuệ,biết vượt lên khó khăn gian khổ để khẳng định mình.hẹn gặp Dung mít vào dịp hội trường 50 năm nhé

  Trả lời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Tháng Tư 2012
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

CHÀO KHÁCH

free counters

%d người thích bài này: