Quyền lực của chó (Tản văn)

Tháng Tám 27, 2015 at 7:21 chiều Bình luận về bài viết này

A là con chó đầu đàn của đàn chó ở mỏ đá Tây Trang. Nó dũng mãnh khác thường. Đến mức nó không chỉ quản vài chục con chó ở mỏ mà còn lấn sang các vùng lân cận. Bất kể con chó đực nào gặp A đều khiếp vía. Thói thường mạnh quá thành ngông, A khiến cả con người phải sợ. Một ngày chủ mỏ đá đè nghiến A ra thiến cho bớt ngông. Mất dái nhưng A vẫn không vì thế mà bớt dũng mãnh. Nó vẫn quản được đàn chó. chó(Thủ lĩnh chó tương lai đang nằm chờ thời)

Mỗi tội dù không cho bất cứ con chó đực nào trong đàn lai vãng đến đám chó cái thì bản thân A cũng chỉ đứng nhìn mu chó cái mà tiếc đời. Thành thử chó cái trong đàn đến kỳ động đực phải đào xới đánh quả xứ khác. Chỉ tội cho mấy con chó đực yếm thế trong đàn của nhà ngon ngõn mà không được dùng. Tre già măng mọc. A ngày một già đi dù bản tính vẫn thế, chó già giữ mu. Một ngày, B con đực trưởng thành đã bắt đầu nhờn sự kiềm tỏa của A hoặc giả không kiềm chế được dục vọng trước nàng cái mời gọi. B làm chuyện đực cái với ả cái ở một góc mỏ khuất. Không bị qua mắt, A lao đến và bằng sức mạnh tàn vét cộng sự căm hận tiếc nuối lao vào ngoạm trúng cổ B. B có thể đã bị toi mạng nếu không có sức trẻ. Vằng ra được khỏi người con cái, B đánh trả quyết liệt và dồn đuổi chúa đàn một thuở nằm thở ở vệ núi. Sau chiến thắng, B chính thức đăng quang bằng sự tiếp tục màn ân ái. Lần này là trước mặt chúa đàn. Khỏi nói A uất hận thế nào. Nó cắn lưỡi quyên sinh chứ không chịu nhục.

Tôi được những người chủ mỏ đá kể lại như thế. Hai hàm răng A cắn ngập lưỡi. A chết trong tư thế lưỡi thè ra rất anh hùng. Những người thợ mỏ đã không nỡ giết thịt A và mang táng nó vào một hang núi như một cử chỉ kính phục. B hiện tại đang là chủ của một đàn chó 18 con có 3 đực. Đàn chó được phân bố thành các khu vực khác nhau và chỉ có B mới đủ quyền năng dạo chơi khắp các khu vực của mỏ với các cung tần mỹ nữ. Những ngày sống ở mỏ tôi đặc biệt ấn tượng với C. Nó là một con chó đực to lớn nhưng còn non tuổi. C có đủ những quý tướng như huyền đề, đốm lưỡi…đặc biệt là sự tinh khôn. Biết tôi là khách quý được chiều, C theo vào tận nhà ăn. Điều mà chó bị nghiêm cấm ở đây. Tất nhiên những ngày tôi tá túc C được hưởng chế độ như người. Nó hay quanh quẩn theo tôi đi lại nhưng không bao giờ vượt qua lãnh phận chó của nó để đề phòng B. Quan sát thấy C bề ngoài tỏ ra phục tùng B nhưng khi khuất mắt nó rất hay ve vãn làm duyên với các ả cái lẳng lơ. Tôi đã nhìn ra ánh mắt của C. Nó bất phục và đang nung nấu cướp ngôi. Vấn đề là thời gian. Sự nín nhịn của C đang như chiếc lò so dồn lại chờ ngày căng bật. Tương lai C là chủ đàn không xa. Ối, chó. C sẽ tự quyết định ngai vàng của nó…

Mỏ đá Tây Trang 4/5/2015

PNT
 

Entry filed under: Tản văn.

BẤY GIẢ (Truyện cực ngắn) Bút giả (Truyện ngắn mini)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Tháng Tám 2015
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

CHÀO KHÁCH

free counters

%d người thích bài này: